Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Dai Thấm Vị Từ A Đến Z

30/10/2024. Vào bếp
Share:

Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Dai Thấm Vị Từ A Đến Z

Phở chiên phồng1 món ngon và lạ thay đổi khẩu vị cho gia đình . Với lớp vỏ giòn rụm, nhân thịt và rau củ thấm vị, món ăn này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy cùng Kitchen Pro Plus tìm hiểu chi tiết cách làm phở chiên phồng ngay dưới đây!

Phở Chiên Phồng

Phở Chiên Phồng

I. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Phở Chiên Phồng

  • Bánh phở cuốn: 500g (loại nguyên miếng, chưa thái sợi)
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Cà rốt: 50g (1 củ nhỏ)
  • Rau cải chip: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Tỏi tây: 50g
  • Cần tây: 50g
  • Cà chua: 30g
  • Hành lá: 15g
  • Tỏi: 10g
  • Hành khô: 10g
  • Đường: 5g
  • Dầu hào: 15g
  • Bột gia vị: 10g
  • Hạt tiêu: 10g
  • Dầu ăn: 200ml

Phở Chiên Phồng

II. Cách Làm Phở Chiên Phồng giòn ngon đạm vị

Bước 1: Chuẩn Bị Bánh Phở

  1. Chọn Bánh Phở: Sử dụng bánh phở cuốn nguyên miếng để đảm bảo độ giòn và dai khi chiên.
  2. Cắt Bánh Phở: Cắt bánh phở thành các khối vuông khoảng 4×4 cm. Để tạo độ phồng, bạn nên tách từng miếng thành độ dày khoảng 3-4 lá phở.

Bước 2: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nhân

  1. Thịt Bò: Rửa sạch, thấm khô và thái thịt bò thành lát mỏng. Cho vào âu thịt 1 thìa cà phê đường, trộn đều và để khoảng 10 phút để thịt thấm vị.
  2. Ướp Thịt: Sau khi thấm đường, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Để ướp thêm khoảng 15 phút.
  3. Chuẩn Bị Rau Củ:
    • Cà rốt: Nạo vỏ, tỉa hoa và thái thành lát mỏng.
    • Rau cải: Nhặt và rửa sạch, chẻ nhỏ.
    • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.
    • Tỏi tây, cần tây, hành lá: Rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 cm.
    • Cà chua: Rửa sạch và bổ múi cau.
    • Hành, tỏi: Bóc bỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 3: Chiên Bánh Phở

  1. Chuẩn Bị Dầu Chiên: Đun sôi 200ml dầu ăn trong chảo sâu lòng. Để kiểm tra độ nóng của dầu, bạn có thể nhúng một chiếc đũa vào dầu. Khi thấy dầu sủi tăm xung quanh đũa, dầu đã đủ nóng.
  2. Chiên Bánh Phở:
    • Thả từng miếng bánh phở vào chảo dầu, chiên đến khi bánh phở nở phồng và vàng đều hai mặt.
    • Lưu ý không nên cho quá nhiều bánh phở vào chảo cùng một lúc, vì bánh sẽ dính vào nhau.
    • Khi bánh đã đạt độ vàng ưng ý, vớt ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Bước 4: Xào Nhân

  1. Phi Thơm Hành Tỏi:
    • Giữ lại khoảng 2 thìa canh dầu trong chảo chiên bánh phở, bật bếp ở lửa lớn.
    • Cho ½ lượng hành, tỏi băm vào chảo, phi thơm.
  2. Xào Thịt Bò:
    • Thêm thịt bò đã ướp vào chảo, xào nhanh tay cho đến khi thịt chín tái. Sau đó, trút ra đĩa để riêng.
  3. Xào Rau Củ:
    • Thêm 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho phần hành, tỏi còn lại và hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm.
    • Tiếp theo, cho cà rốt và rau cải vào xào khoảng 2 phút cho rau chín tới.
    • Thêm cần tây vào chảo, xào thêm 1 phút.
  4. Nêm Gia Vị:
    • Nêm vào chảo 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều cho thấm vị.
    • Cuối cùng, cho cà chua và hành lá vào xào thêm khoảng 30 giây đến 1 phút, rồi cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi tất cả nguyên liệu chín hoàn toàn.

Bước 5: Bày Thành Phẩm

  • Dùng đĩa lớn, xếp phở chiên phồng lên trên, sau đó đổ nhân thịt và rau củ đã xào lên trên.
  • Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức nóng, kèm theo nước chấm chua ngọt và tương ớt.

pho chien phong ha noi 11


Với cách làm phở chiên phồng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra một món ăn ngon miệng cho gia đình. Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn trên Facebook Kitchen Pro Plus để cùng nhau thưởng thức nhé!

Share:
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Hòa Mình vào Phong Cách Sống Chuyên Nghiệp với Kitchen Pro+
Tất cả sản phẩm