Bánh cheesecake là một món tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại. Món bánh này được làm từ các nguyên liệu chính là phô mai, trứng, đường bơ và bánh quy. Bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy và mềm mịn được nhiều người yêu thích. Cùng Kitchenproplus tìm hiểu về cách làm cheesecake cà phê thơm ngon tại nhà
2 cách làm cheesecake cà phê
Sự kết hợp độc đáo giữa cà phê và phô mai
Cheesecake cà phê là một trong những loại cheesecake phổ biến nhất. Món bánh này được làm từ cà phê – một nguyên liệu có hương vị đậm đà và quyến rũ. Sự kết hợp giữa cà phê và phô mai tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo, vừa béo ngậy, vừa thơm nồng.
Làm cheesecake cà phê đơn giản
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm cheesecake cà phê
- 200g bánh quy (nghiền vụn)
- 100g bơ lạt (đun chảy)
- 500g cream cheese
- 200g đường
- 3 quả trứng
- 10g bột mì
- 10g bột cà phê
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
2. Hướng dẫn làm cheesecake cà phê tại nhà
-
Làm đế bánh: Trộn đều bơ đã đun chảy với bánh quy đã nghiền. Sau đó, dàn đều hỗn hợp này vào khuôn tròn 16cm đã lót giấy nến. Cho khuôn vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại khoảng 30 phút.
-
Đánh kem phô mai: Đánh tan cream cheese đến khi mềm và mịn. Thêm đường và đánh đều đến khi đường tan. Cho bột mì và bột cà phê vào trộn đều. Thêm trứng và tinh chất vani, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
-
Nướng bánh: Cho hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Đặt khuôn bánh vào một khuôn lớn hơn, sau đó đặt 2 khuôn này vào khuôn trống thứ 3 lớn hơn nữa. Rót nước nóng vào ½ khuôn thứ 3 và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò nướng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu, đã được làm nóng 20 phút. Sau 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 40 phút. Khi bánh nướng xong, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Thành phẩm: Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy, và mềm mịn. Bánh cheesecake có thể được dùng ngay hoặc trang trí thêm các loại trái cây, chocolate,…
Cách làm cheesecake cà phê cùng oreo – Hương vị mới
cách làm cheesecake cà phê cùng oreo
Cheesecake cà phê Oreo là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món bánh này có hương vị cà phê đậm đà, kết hợp với vị béo ngậy của pho mát kem và vị ngọt của bánh Oreo, tạo nên một hương vị đặc trưng và khó quên.
1. Nguyên liệu
- 10 cái bánh Oreo
- 20 gram bơ lạt (tan chảy)
- 200 gram cream cheese (kem phô mai)
- 60 gram đường bột (hoặc đường cát)
- 200 gram whipping cream
- 10 gram gelatin
- 20 gram nước cà phê
- Một ít bột cacao
- Một ít đường bột
2. Dụng cụ
Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, khuôn, phới trộn, giấy nến
3. Cách làm cheesecake cà phê với bánh oreo
Bước 1: Làm đế bánh
- Cho 10 cái bánh Oreo đã tách hết kem vào máy xay và xay nhuyễn.
- Sau đó, thêm 20 gram bơ lạt tan chảy vào và xay đều.
- Dàn đều hỗn hợp này ra khuôn tròn 16 cm đã lót sẵn giấy nến.
- Giữ lạnh đế bánh trong ngăn mát khoảng 30 phút.
Bước 2: Đánh kem phô mai
- Cho 200 gram cream cheese vào tô và đánh tan mềm và mịn bằng phới lồng.
- Thêm 60 gram đường bột và trộn đều với cream cheese cho đến khi đường tan.
- Đổ gelatin vào một chén nhỏ, đổ nước sấp mặt và ngâm nở trong vòng 5 phút cho đến khi gelatin mềm, sau đó đun chảy.
- Cho gelatin đun chảy vào hỗn hợp cream cheese và trộn đều.
- Đánh 200 gram whipping cream cho đến khi có đỉnh đứng
- Sau đó thêm vào hỗn hợp kem cà phê ở trước
- Trộn đều nhẹ nhàng.
Bước 3: Đổ khuôn lớp cheesecake thứ nhất
- Đổ 1/2 hỗn hợp whipping cream và cream cheese vào khuôn có đế bánh ở bước 1.
- Giữ lạnh 20 phút.
Bước 4: Làm lớp kem phô mai cà phê
- Thêm 20 gram nước cà phê vào hỗn hợp kem còn lại từ bước trước.
- Sau 20 phút, lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh.
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem cà phê lên trên và giữ lạnh 3 giờ.
Bước 5: Trang trí – cách làm cheesecake cà phê
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau.
- Rắc một ít bột cacao lên bề mặt bánh và một ít đường bột ở giữa.
- Cắt đôi 4 cái bánh Oreo và xếp lần lượt lên trên mặt 8 miếng bánh đã cắt.
Một số mẹo làm cheesecake cà phê thành công
- Để bánh có kết cấu mềm mịn, bạn nên dùng cream cheese mềm và để ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu làm bánh.
- Khi đánh kem phô mai, bạn nên đánh ở tốc độ thấp để tránh kem bị tách nước.
- Nướng bánh ở nhiệt độ thấp để bánh chín đều và không bị cháy.
- Để bánh được ngon hơn, bạn nên để bánh nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
Thay đổi hương vị bánh cheesecake
- Vị chocolate: Thêm 100g chocolate đen đun chảy vào hỗn hợp kem phô mai.
- Vị trà xanh: Thêm 10g bột trà xanh vào hỗn hợp kem phô mai.
- Vị dâu tây: Thêm 200g dâu tây cắt nhỏ vào hỗn hợp kem phô mai.
- Vị chuối: Thêm 2 quả chuối chín nghiền nát vào hỗn hợp kem phô mai.
Kết luận
Cheesecake cà phê là một món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày cuối tuần. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy và mềm mịn, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Hãy thử 2 cách làm cheesecake cà phê này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Nếu bạn thấy hay hãy follow Fanpage Kitchenproplus để biết thêm nhiều công thức ngon và hữu ích nhé!