Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp từ

14/09/2023. Mẹo vặt
Share:

Việc xảy ra các sự cố đối với thiết bị điện tử sau thời gian sử dụng là việc khá quen thuộc. Hôm nay hãy cùng Kitchenproplus tìm hiểu về các lỗi thường gặp của bếp từ và cách khắc phục các lỗi này nhé!

Các lỗi thường gặp của bếp từ - ách khắc phục

Các lỗi thường gặp của bếp từ – cách khắc phục

Các lỗi thường gặp của bếp từ và cách khắc phục

1. Bếp Từ Không Hoạt Động

Bếp từ không hoạt động

Bếp từ không hoạt động

 • Nguồn điện không ổn định: Trong trường hợp bếp từ không hoạt động, nguyên nhân đầu tiên cần xem xét là nguồn điện. Hãy kiểm tra xem nguồn điện đang ổn định hay không. Nếu có sự cố về nguồn điện, bạn nên thực hiện các biện pháp sửa chữa hoặc liên hệ với công ty điện lực để kiểm tra và khắc phục.
 • Bếp từ bị hỏng hoặc chập điện: Trong trường hợp bếp điện từ gặp các lỗi nghiêm trọng như hỏng hoặc chập điện. Bạn không nên tự mình can thiệp, hãy ngay lập tức liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm để kiểm tra tình trạng bếp từ và thực hiện sửa chữa.
 • Nồi, chảo không phù hợp với bếp từ: Một nguyên nhân khác gây ra việc bếp từ không hoạt động là sử dụng các loại nồi, chảo không đúng loại. Bếp từ yêu cầu sự kết hợp với nồi, chảo có đáy nhiễm từ. Nếu bạn sử dụng không đúng loại nồi, chảo, bếp từ có thể không hoạt động. Để khắc phục vấn đề này, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng loại nồi, chảo cho bếp từ của mình.

2. Bếp Từ Hoạt Động Không Ổn Định

bếp từ hoạt động không ổn định - lỗi thường gặp của bếp từ

bếp từ hoạt động không ổn định – lỗi thường gặp của bếp từ

 • Nồi, Chảo Không Phù Hợp với Bếp Từ: Đôi khi, bếp từ có thể hoạt động không ổn định khi bạn sử dụng các nồi, chảo không phù hợp. Đảm bảo rằng nồi, chảo bạn sử dụng có đáy nhiễm từ để tạo sự kết nối ổn định giữa bếp từ và nồi chảo.
 • Bếp Từ Bị Nhiễm Từ Trường: Nếu bếp từ của bạn hoạt động không ổn định, điều này có thể xảy ra khi bếp từ bị nhiễm từ trường từ các thiết bị hoặc vật thể từ trường bên ngoài. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem có bất kỳ vật thể nào trong khu vực gần bếp từ có từ từ trường gây nhiễm.
 • Bếp Từ Bị Hỏng Hóc: Nếu sau khi kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà bếp từ vẫn hoạt động không ổn định, bạn nên gọi đến dịch vụ kỹ thuật có kinh nghiệm để kiểm tra và sửa chữa bếp từ của bạn.

3. Bếp Từ Phát Ra Tiếng Ồn

nhận biết lỗi thường gặp của bếp từ và cách khắc phục

nhận biết lỗi thường gặp của bếp từ và cách khắc phục

 • Bếp Từ Bị Va Đập Mạnh: Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn từ bếp từ, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để xác định xem có vết nứt hoặc hỏng hóc nào không sau một va đập mạnh. Nếu có, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa.
 • Bếp Từ Bị Hỏng: Trong trường hợp bếp từ phát ra tiếng ồn và bạn không phát hiện bất kỳ vết nứt nào, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và sau đó liên hệ với chuyên gia để thực hiện sửa chữa hoặc điều chỉnh bếp từ.

4. Bếp Từ Có Mùi Khét

bếp từ có mùi khét - lỗi thường gặp của bếp từ

bếp từ có mùi khét – lỗi thường gặp của bếp từ

 • Nồi, Chảo Bị Cháy Mùi khét có thể phát ra khi nồi, chảo bị cháy trong quá trình nấu nướng. Để khắc phục, hãy kiểm tra nồi, chảo xem có vết cháy không. Nếu có, bạn cần thay thế nồi, chảo mới để tiếp tục sử dụng bếp từ một cách an toàn. Bạn cũng nên lắp máy hút mùi để hạn chế mùi khi nấu ăn nhé.
 • Bếp Từ Bị Hỏng Hóc Trong trường hợp mùi khét vẫn tồn tại sau khi kiểm tra và thay thế nồi, chảo, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ kỹ thuật để kiểm tra bếp từ và thực hiện sửa chữa cần thiết.

5. Ngoài các lỗi thường gặp của bếp từ đã nêu trên, còn có một số lỗi khác như:

 • Không nhận lệnh từ các phím điều khiển
 • không hiển thị nhiệt độ chính xác
 • Tự động tắt sau thời gian ngắn.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Để tránh mắc phải các lỗi thường gặp của bếp từ, bạn hãy luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, liên hệ với dịch vụ kỹ thuật khi cần để biết cách khắc phục và ghi nhớ những lưu ý sau:

 1. Sử Dụng Đúng Loại Nồi, Chảo: Chỉ sử dụng các loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ để đảm bảo hiệu suất và an toàn của bếp từ.
 2. Tránh Nước và Chất Lỏng Tràn Vào Bếp Từ: Nước có thể gây chập điện và hỏng hóc bếp từ. Luôn giữ bếp từ khô ráo và sạch sẽ.
 3. Sử Dụng Bếp Từ Khi Khô Ráo và Trong Điều Kiện An Toàn: Tránh sử dụng bếp từ khi tay ướt hoặc chân trần để tránh nguy cơ tai nạn và chập điện
 4. Tắt Bếp Từ Khi Không Sử Dụng: Tắt bếp từ sau khi nấu để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn.

Kết luận các lỗi thường gặp của bếp từ – cách khắc phục

Bếp từ là một thiết bị gia đình hiện đại và tiện ích. Tuy nhiên, việc hiểu và khắc phục các lỗi thường gặp của bếp từ là quan trọng để sử dụng nó an toàn và hiệu quả. Luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Sử dụng bếp từ một cách thông minh và an toàn để đảm bảo bạn có thể tận hưởng những bữa ăn ngon và an toàn tại nhà.

Bài viết trên chia sẽ về các lỗi thường gặp của bếp từ và cách khắc phục các lỗi nêu trên. Nếu bạn thấy hay và bổ ích, hãy follow Fanpage Kitchenproplus để biết thêm nhiều mẹo hữu ích thường ngày nhé!

Share:
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Hòa Mình vào Phong Cách Sống Chuyên Nghiệp với Kitchen Pro+
Tất cả sản phẩm