Top Các Lỗi E Thường Gặp Ở Bếp Từ Và Cách Xử Lý

07/11/2023. Mẹo vặt
Share:

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại và tiện lợi mà nhiều gia đình đang sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể gặp phải các lỗi gây khó chịu vì làm gián đoạn việc nấu nướng. Trong bài viết này, KitchenProPlus sẽ giúp bạn tìm hiểu về các lỗi E thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục chúng vô cùng đơn giản.

Các lỗi e thường gặp ở bếp từ

Các lỗi e thường gặp ở bếp từ

1. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E0 (không phát hiện dụng cụ nấu)

Nguyên nhân

Một trong những lỗi phổ biến trên bếp từ là lỗi E0, bếp từ báo lỗi E0 khi nó không phát hiện nồi hoặc chảo, dù bạn đã bật nó lên và đã đặt nồi hoặc chảo lên bề mặt bếp. Nguyên nhân chính có thể là:

  1. Dụng cụ nấu không phù hợp: bếp từ yêu cầu nồi hoặc chảo phải có đáy phản ứng từ và có độ dày nhất định, nếu không phù hợp, bếp từ sẽ không hoạt động.
  2. Nồi hoặc chảo không đặt đúng vị trí: Bếp từ cần phải phát hiện dụng cụ nấu ở một vị trí cụ thể trên bề mặt. Nếu chúng không được đặt đúng cách, lỗi E0 có thể xảy ra.

Cách xử lý

Để khắc phục lỗi E0, hãy đảm bảo rằng nồi hoặc chảo được đặt đúng vị trí trên bếp từ và phù hợp với yêu cầu về loại đáy nồi. Nếu bạn đã thực hiện điều này mà lỗi vẫn còn, hãy tắt bếp từ trong 30 giây và bật lại nó.

Lỗi E0 và cách khắc phục

Lỗi E0 và cách khắc phục

2. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E1 (bếp từ quá nóng)

Nguyên nhân

Lỗi E1 xảy ra khi bếp từ trở nên quá nóng, thường là do quá tải hoặc bạn đang dùng bếp để đun nấu quá lâu. Bên cạnh đó bếp từ báo lỗi E1 khi bạn nấu nướng ở nhiệt độ quá cao hoặc hầm ninh thực phẩm quá lâu khiến nhiệt độ mặt bếp cao quá mức.

Cách xử lý

Để giải quyết lỗi E1, bạn hãy tắt bếp từ và đợi cho đến khi mặt bếp nguội xuống. Sau đó, hãy nhấc bỏ nồi ra khỏi bếp và kiểm tra hệ thống quạt thông gió của bếp. Đảm bảo rằng không có vật cản nào cản trở quạt thông gió làm mát bếp từ. Đợi ít nhất 10 phút và sau đó bật bếp từ trở lại.

3. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E2 (không có nguyên liệu nấu)

Nguyên nhân

Lỗi E2 xảy ra khi bạn đã bật bếp, đã đặt nồi hoặc chảo lên bếp, nhưng không có nguyên liệu nấu bên trong. Bếp từ báo lỗi E2 cũng như một cảnh báo để bạn không để nồi hoặc chảo trên bếp quá lâu mà không nấu.

Cách xử lý

Để khắc phục lỗi E2, rất đơn giản là bạn hãy đặt nguyên liệu nấu vào bên trong nồi hoặc chảo và tiến hành nấu như bình thường. Nếu bạn đã đặt nguyên liệu mà lỗi vẫn xuất hiện, tắt bếp từ trong 30 giây và sau đó bật lại nó.

Các lỗi E thường gặp ở bếp từ

Các lỗi E thường gặp ở bếp từ

4. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E3 (điện áp quá thấp)

Nguyên nhân

Lỗi E3 xảy ra khi điện áp cung cấp cho bếp từ thấp hơn mức quy định. Điều này thường xảy ra khi hệ thống điện của bạn bị quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm khi nhiều thiết bị điện đang hoạt động cùng lúc, khi đó bếp từ có thể báo lỗi E3

Cách xử lý

Để khắc phục lỗi E3, hãy tắt bếp từ và kiểm tra nguồn điện đang cung cấp cho nó. Kiểm tra cầu chì và bộ ngắt mạch trong khu vực cung cấp điện của bạn. Nếu bạn phát hiện vấn đề với cầu chì, hãy thay thế nó khi cần. Đợi bếp từ nguội ít nhất 10 phút trước khi bật lại và nấu.

5. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E4 (nhiệt độ quá cao)

Nguyên nhân

Lỗi E4 xảy ra khi nhiệt độ đáy nồi hoặc chảo vượt quá 280 độ C, là nhiệt độ tối đa cho phép khi đun nấu. Bếp từ báo lỗi E4 khi cảm biến được lượng nhiệt đã tăng cao đến ngưỡng cho phép và đây cũng là cách bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng như người dùng.

Cách xử lý

Khi gặp lỗi E4, bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Đừng cố gắng ngắt nguồn điện vì hệ thống quạt thông gió vẫn còn hoạt động. Sau đó, hãy nhấc nồi hoặc chảo ra khỏi bếp và kiểm tra dòng điện và chờ ít nhất 10 phút hoặc đến khi bếp hoàn toàn nguội hẳn trước khi tiếp tục nấu nướng.

6. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi E5 (trở cảm IGBT quá nhiệt)

Nguyên nhân

Lỗi E5 xảy ra khi cảm biến IGBT trở cảm quá nhiệt. Mặc dù không phải là lỗi thường xuyên, nhưng nó vẫn cần được xem xét khi bếp từ báo lỗi E5

Cách xử lý

Đơn giản, bạn chỉ cần đợi bếp từ nguội hẳn bằng cách sử dụng quạt tay hoặc quạt điện, sau đó tiếp tục nấu nướng như bình thường chứ không hề phức tạp.

Lỗi E5 và cách xử lý

Lỗi E5 và cách xử lý

7. Các lỗi e thường gặp ở bếp từ: bếp từ báo lỗi EF (bề mặt bếp ướt)

Nguyên nhân

Lỗi EF xảy ra khi bề mặt bếp vẫn còn ẩm ướt, ngăn việc truyền nhiệt từ bề mặt bếp vào đáy nồi hoặc chảo để nấu nướng.

Cách xử lý

Thật đơn giản, bạn chỉ cần tắt bếp và lau khô bề mặt bếp bằng khăn mềm. Đảm bảo rằng cả mặt kính bếp và đáy nồi đều khô ráo. Sau đó, bạn có thể đun nấu bình thường.

Hy vọng rằng việc hiểu rõ cách khắc phục các lỗi “E” này sẽ giúp bạn tự mình xử lý các sự cố nhỏ khi sử dụng bếp từ. Hãy ghi nhớ các thông tin này để sử dụng bếp từ một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Sử dụng các chức năng của bếp từ

Truy cập nhanh chóng vào fanpage KitchenProPlus để có thêm nhiều thông tin mẹo vặt hữu ích cho gia đình bạn.

Share:
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Hòa Mình vào Phong Cách Sống Chuyên Nghiệp với Kitchen Pro+
Tất cả sản phẩm