4 nguyên nhân khiến bếp từ bị kêu và cách khắc phục

11/01/2024. Mẹo vặt
Share:

Bếp từ hiện đại là một giải pháp nấu nướng tiện ích và phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng bếp từ bị kêu ngay trong lúc sử dụng, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu ăn mà còn là dấu hiệu của những vấn đề cần được giải quyết.

Top 4 nguyên nhân bếp từ bị kêu và cách khắc phục

Top 4 nguyên nhân bếp từ bị kêu và cách khắc phục

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng chuyên gia nhà bếp KitchenProplus tìm hiểu về nguyên nhân khiến bếp từ bị kêu và các cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

I. Nguyên nhân bếp từ bị kêu và cách khắc phục

1. Bề mặt bếp bị ẩm ướt:

  • Nguyên nhân:

Khi bề mặt bếp từ bị ẩm ướt do bạn chưa lau khô cẩn thận trước khi đặt dụng cụ lên nấu nướng. Nước có thể làm tạo thành điểm tiếp xúc không tốt giữa nồi và bề mặt bếp, gây ra tiếng kêu khi từ trường hoạt động.

Trong khi đang nấu ăn, thực phẩm của bạn sôi và tràn nước ra ngoài, làm cho bề mặt bếp bị ướt, nước chảy vào khu vực đáy nồi tiếp xúc với mặt kính bếp và gây ra tiếng kêu rè rè.

  • Khắc phục:

Trước khi đặt nồi lên nấu, hãy đảm bảo rằng bề mặt bếp hoàn toàn khô ráo. Nếu bạn dùng nước để lau sạch, hãy lau lại bằng khăn khô để đảm bảo rằng không còn bất kỳ dấu vết nước nào trên bề mặt..

Bếp từ bị kêu do bề mặt bị ẩm ướt

Bếp từ bị kêu do bề mặt bị ẩm ướt

 

2. Tổ hợp với vật liệu không đúng:

  • Nguyên nhân:

Việc sử dụng nồi hoặc chảo làm từ vật liệu không phản ứng với từ trường, chẳng hạn như nhôm, có thể làm bếp từ kêu.

Khi bạn sử dụng dụng cụ nấu có tính từ nhưng đáy quá mỏng hoặc có dạng tổ ong làm gián đoạn bề mặt tiếp xúc cũng là lý do khiến bếp bị kêu.

  • Khắc phục:

Chọn những sản phẩm làm từ vật liệu phản ứng với từ trường từ, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc gang. Chọn mua hàng chính hãng ở các nơi uy tín để đảm bảo bạn mua đúng dụng cụ cần thiết.

Chọn mua nồi chảo có đáy nhiễm từ và càng dày càng tốt để tăng khả năng phản ứng với bề mặt từ trường của bếp khi hoạt động.

3. Lắp đặt không chính xác:

  • Nguyên nhân:

Nếu bếp từ không được lắp đặt đúng cách, có thể tạo ra các lỗ hổng hoặc áp lực không đều, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tiếng kêu trong quá trình nấu nướng, vấn đề này khá quan trọng và cần được giải quyết trước khi tiếng kêu ngày càng to và gây hư hỏng không mong muốn.

  • Khắc phục:

Bạn tốt nhất nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp ngành nội thất nhà bếp để kiểm tra và đảm bảo bếp từ được lắp đặt chính xác để quá trình sử dụng luôn được đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người dùng.

4. Vấn đề từ bên trong:

Bếp từ bị kêu do các vấn đề kỹ thuật

Bếp từ bị kêu do các vấn đề kỹ thuật

  • Nguyên nhân:

Các linh kiện bên trong bếp từ có thể bị mài mòn hoặc hỏng hóc, tạo ra âm thanh khi hoạt động. Vấn đề này có thể xảy ra sau một thời gian dài sử dụng mà không được bảo trì định kỳ để kiểm tra tổng quát cho bếp.

  • Khắc phục:

Liên hệ với dịch vụ sửa chữa chính hãng để kiểm tra và thay thế các bộ phận cần thiết nếu phát hiện có hư hỏng.

II. Những lưu ý để tránh tình trạng bếp từ bị kêu

1. Bảo dưỡng định kỳ:

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra tình trạng của các bộ phận bên trong và thay thế những phần hỏng. Đảm bảo bếp luôn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình sử dụng của bạn.

2. Chọn vật liệu phù hợp:

Sử dụng nồi và chảo làm từ vật liệu phản ứng với từ trường từ như gang, thép không gỉ để giảm tiếng kêu. Nên mua dụng cụ có đáy nhiễm từ càng dày càng tốt với phản ứng từ trường.

3. Lắp đặt chính xác:

Hãy đảm bảo rằng bếp từ được lắp đặt chính xác ngay từ ban đầu, hoặc bạn có thể liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật đến kiểm tra nếu bếp đã đi vào sử dụng từ trước.

4. Vệ sinh bếp thường xuyên và đúng cách

Vì sao bếp từ bị kêu? Cách xử lý vô cùng đơn giản.

Vì sao bếp từ bị kêu? Cách xử lý vô cùng đơn giản.

  • Vệ sinh mặt bếp sau mỗi lần nấu nướng: Sau khi hoàn thành việc nấu nướng, hãy nhấc dụng cụ nấu ra khỏi mặt bếp và đợi cho mặt bếp hoàn toàn hết nóng để vệ sinh thật sạch.
  • Dùng khăn ẩm, mềm để lau bề mặt bếp thật sạch, nếu bếp bị bấm bẩn lâu ngày bạn có thể dùng dung dịch chuyên dụng và dao cạo chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu và có một bề mặt bếp sạch sẽ sáng bóng.

IV. Kết luận

Việc bếp từ kêu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vật dụng sử dụng cho đến vấn đề bên trong của bếp. Quan trọng nhất là nắm bắt và khắc phục vấn đề kịp thời để đảm bảo bếp từ hoạt động hiệu quả và không gây phiền toái trong quá trình nấu ăn.

Vì sao bếp từ bị kêu? Cách xử lý vô cùng đơn giản.

Vì sao bếp từ bị kêu? Cách xử lý vô cùng đơn giản.

Hãy luôn là người dùng thông thái vì chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có đủ kiến thức tận dụng triệt để các tính năng ưu việt của những thiết bị ngày càng thông minh. Tất cả mọi vấn đề đều có thể được giải quyết một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy luôn sẵn sàng đón nhận những tiện ích hiện đại nhất cho chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao của gia đình bạn.

Cùng chúng tôi cập nhật nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày tại Fanpage KitchenProplus.

Share:
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Hòa Mình vào Phong Cách Sống Chuyên Nghiệp với Kitchen Pro+
Tất cả sản phẩm