4 lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ bạn nhất định phải biết

06/02/2024. Mẹo vặt
Share:

Bếp từ đã trở thành một phần quan trọng trong các gian bếp hiện đại, giúp chế biến thực phẩm nhanh chóng và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, để sử dụng bếp từ một cách hiệu quả và an toàn, cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng mà chắc hẳn không phải ai đang nấu ăn bằng bếp từ cũng biết và áp dụng đúng.

Lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ mà bạn phải biết

Lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ mà bạn phải biết

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những điều bạn cần biết khi nấu ăn bằng bếp từ mà chuyên gia nhà bếp KitchenProplus chúng tôi gửi đến bạn nhé!

Những lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ bạn cần biết

1. Lựa chọn đồ dùng nấu bếp thích hợp:

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý tạo từ trường từ để truyền nhiệt độ. Do đó, các dụng cụ nấu nướng phải được làm từ vật liệu có khả năng dẫn điện, chứa từ tính. Các loại đồ không chứa từ tính như thủy tinh, đồng, nhôm thường không thích hợp sử dụng trên bếp từ.

Trước khi mua nồi, chảo mới, hãy kiểm tra xem chúng có được làm từ vật liệu chứa từ tính hay không để tránh việc mua đồ dùng không tương thích với bếp từ.

Ngoài ra, khi lựa chọn những dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ chúng ta cần lưu ý dụng cụ có đáy càng dày thì khả năng dẫn nhiệt càng tốt, đáy nhẵn trơn láng liền mạch không thiết kế dạng tổ ong càng giúp diện tích tiếp xúc giữa thiết bị và mặt bếp lớn nhất, hỗ trợ khả năng nhiễm từ của dụng cụ tốt nhất, giúp nấu nhanh hơn.

Lưu ý khi lựa chọn dụng cụ nấu cho bếp từ

Lưu ý khi lựa chọn dụng cụ nấu cho bếp từ

2. Chú ý đến thời gian khi nấu ăn bằng bếp từ:

Bếp từ có khả năng nấu ăn nhanh hơn nhiều so với các loại bếp truyền thống như bếp gas, bếp than, và bếp điện thông thường. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ, bạn cần điều chỉnh thời gian nấu ăn sao cho phù hợp với bếp từ.

Cần nắm vững thời gian nấu ăn cho từng món ăn với những yêu cầu nhiệt độ khác nhau để tránh tình trạng nấu không đủ nhiệt, nấu quá nhiệt, nấu quá thời gian, gây cháy hoặc khét cho món ăn hoặc hoàn thành món ăn với kết quả không mong muốn.

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nấu ăn bằng bếp từ:

Khi sử dụng bếp từ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là một yếu tố quan trọng. Nếu món ăn cần nấu ở nhiệt độ trung bình so với các loại bếp khác, bạn cần điều chỉnh bếp từ ở nhiệt độ thấp hơn vì bếp từ luôn đạt mức độ nấu ăn nhanh hơn các loại bếp còn lại.

Sử dụng nút tăng giảm nhiệt độ trên bảng điều khiển để điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm, từng giai đoạn đun nấu của món ăn. Đảm bảo thực hiện điều này để món ăn được hoàn thành hoàn hảo nhất, tránh cháy hoặc khét thức ăn.

Điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp là vô cùng quan trọng

Điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp là vô cùng quan trọng

4. Sử dụng bếp từ hiệu quả khi nấu ướp:

Khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn cần chú ý đến loại món ăn để sử dụng các chức năng của bếp từ một cách hiệu quả:

  • Luôn để bếp ở mức nhiệt độ vừa phải. Nếu nhiệt độ quá cao, thức ăn có thể bị cháy và làm hỏng nồi chảo nhanh hơn. Ngoài ra, nhiệt độ quá cao cũng làm mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Để đun nước hoặc hâm sữa, bạn có thể để bếp từ ở nhiệt độ cao để nước sôi nhanh, tiết kiệm thời gian.
  • Khi luộc thực phẩm, hãy giảm nhiệt độ xuống sau khi nước sôi để thực phẩm chín đều.
  • Đối với các món hấp, bạn cũng nên giảm nhiệt độ sau khi nước sôi để thực phẩm hấp chín đều.
  • Khi xào rau củ, tùy thuộc vào độ dày của chảo để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Sử dụng chảo dày và đáy nhiều lớp để xào món ăn một cách đều và ngon miệng.

Kết luận về những lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ

Lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ mà bạn phải biết

Lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ mà bạn phải biết

Sử dụng bếp từ đúng cách không chỉ giúp bạn nấu ăn hiệu quả mà còn bảo vệ bếp và đảm bảo an toàn cho gia đình. Thành thạo các nguyên tắc và thực hiện chúng trong việc nấu ăn bằng bếp từ hàng ngày sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của bếp từ và tạo ra những món ăn ngon và an toàn cho gia đình.

Cùng chúng tôi cập nhật thông tin hữu ích mỗi ngày tại Fanpage KitchenProplus nhé!

Share:
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Hòa Mình vào Phong Cách Sống Chuyên Nghiệp với Kitchen Pro+
Tất cả sản phẩm